Tổng quan về Khoa

KHOA ĐẠI CƯƠNG

Khoa Đại cương được thành lập theo Quyết định số 09B/QĐ/HĐQT-ĐHKTKT ngày 10 tháng 03 năm 2011 của Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Bình Dương.

CHỨC NĂNG

• Khoa Đại cương là đơn vị chuyên môn của Nhà trường, chịu sự chỉ đạo trực tiếp của Hiệu trưởng. Khoa có chức năng giúp Hiệu trưởng xây dựng chiến luợc đào tạo của khoa; quản lý, điều hành các hoạt động chuyên môn của các bộ môn trực thuộc khoa.
  • Tham mưu cho Hiệu trưởng bổ sung, cập nhật đề cương, chương trình, giáo trình, tài liệu, cơ sở vật chất phục vụ giảng dạy.

NHIỆM VỤ

* Công tác giảng dạy

• Tổ chức giảng dạy các môn thuộc khối kiến thức đại cương cho tất cả các ngành đào tạo trong trường.
  • Từ năm học 2023 – 2024, Nhà trường đã giao cho Khoa Đại cương quản lý và đào tạo ngành Luật
  • Xây dựng chương trình, kế hoạch giảng dạy, tổ chức thực hiện giảng dạy các học phần thuộc khoa quản lý và các hoạt động giáo dục khác trong chương trình.
  • Tổ chức nghiên cứu cải tiến phương pháp nâng cao chất lượng giảng dạy của giảng viên, cải tiến hướng dẫn sinh viên học tập từ phương pháp truyền thống đến mở rộng tư duy, tự học và nghiên cứu sáng tạo, học nhóm làm tiểu luận.

* Công tác quản lý

• Quản lý, xây dựng đội ngũ giảng viên, cán bộ, nhân viên của Khoa đủ số lượng, đảm bảo về tiêu chuẩn chất lượng, cân đối về cơ cấu trình độ, cơ cấu ngành nghề theo quy định của trường, của Bộ Giáo dục và Đào tạo; phát hiện và bồi dưỡng nhân tài trong những người học và trong đội ngũ cán bộ giảng viên đề xuất với Hiệu trưởng tuyển dụng.
  • Tổ chức quản lý, sử dụng có hiệu quả cơ sở vật chất của Nhà trường giao để phục vụ tốt cho công tác giảng dạy, học tập và nghiên cứu khoa học theo quy định của của Nhà trường.

* Công tác nghiên cứu

• Tạo điều kiện cho giảng viên, SV nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ, kết hợp đào tạo với nghiên cứu khoa học, sản xuất, dịch vụ theo quy định của Luật Khoa học và Công nghệ, Luật giáo dục và các quy định khác của pháp luật.

* Công tác khác

• Nghiên cứu, phối hợp với các đơn vị có liên quan đề xuất với Hiệu trưởng thực hiện tư vấn tuyển sinh, xây dựng đề án mở ngành mới khi xã hội có nhu cầu, tuyển dụng và bồi dưỡng đào tạo nâng cao chất lượng và trách nhiệm của giảng viên.
  • Tổ chức cho giảng viên, cán bộ, nhân viên và người học tham gia các hoạt động xã hội phù hợp với ngành nghề đào tạo và nhu cầu của xã hội; hàng năm phối hợp với các phòng chức năng tổ chức sinh hoạt đầu khóa, đầu năm học, thu thập ý kiến đóng góp của sinh viên về chương trình đào tạo, phương pháp giảng dạy của giảng viên, về thiết bị giảng dạy cơ sở vất chất của Nhà trường, các doanh nghiệp và gia đình của người học trong hoạt động giáo dục, có kế hoạch hướng dẫn sinh viên đi thực tế, thực tập tại các doanh nghiệp.
Xem tất cả Giới thiệu